ออกกำลังกายสำหรับคนขี้เกียจ

เคล็ดลับวิธีการออกกำลังกายสำหรับคนขี้เกียจให้ได้ผลดีที่สุด

การออกกำลังกายเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพร่างกาย แต่สำหรับคนที่ขี้เกียจที่จะเริ่มต้นออกกำลังกายอาจรู้สึกยากลำบาก และไม่รู้จะเริ่มต้นออกกำลังกายด้วยตัวเองได้อย่างไรบ้าง ด้วยเหตุผลนี้เราจึงมีคำแนะนำเพื่อช่วยให้คุณสามารถออกกำลังกายได้อย่างง่ายดาย นั่นคือการนำเอากิจกรรมในชีวิตประจำวันมาใช้เป็นโอกาสในการเพิ่มพลังงานทางกายและเสริมสร้างสุขภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้การออกกำลังกายกลายเป็นเรื่องที่คุณทำได้โดยที่ไม่ต้องใช้ความพยายามมากนัก แนะนำตัวช่วยเวย์โปรตีนเพิ่มกล้ามเนื้อ

ออกกำลังกายสำหรับคนขี้เกียจ

สารบัญ

ออกกำลังกายสำหรับคนขี้เกียจ วิธีง่ายๆ ที่คุณสามารถออกกำลังกายได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพ

  • นอนหงายตอนเช้าแล้วทำท่าปั่นจักรยานอากาศ พร้อมกับการใช้มือชกลมเพื่อประกอบกิจวัตรประจำวันของคุณ การกระตุ้นร่างกายอย่างนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกตื่นตัวและกระตือรือร้น

 

  • เลือกใช้บันไดแทนลิฟต์ เมื่อคุณต้องการขึ้นลงชั้นบนหรือล่าง การเดินขึ้นลงบันไดจะเป็นการเผาผลาญพลังงานที่ดี โดยเพียงแค่เดินขึ้นลงบันไดเพียง 5 ขั้นเท่านั้น คุณก็สามารถเผาผลาญพลังงานในปริมาณที่เท่าเดิมได้

 

  • เลือกที่จอดรถหรือลงรถเมล์ให้ไกลขึ้น เพื่อเพิ่มเวลาในการเดินไปที่ทำงาน การเดินเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย โดยในทุก ๆ 20 ก้าวคุณสามารถเผาผลาญพลังงานในปริมาณ 1 กิโลแคลอรี่ได้ ดังนั้นการเพิ่มระยะทางในการเดินจะช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและพร้อมทำงาน

 

  • ใช้จักรยานเป็นรายการทางเลือกในการเดินทาง ไปที่ทำงาน ถ้าคุณมีทางเลือกในการที่จะขี่จักรยานไปทำงาน การใช้จักรยานเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีในการออกกำลังกาย ไม่เพียงแค่คุณจะได้ออกแรงและสร้างกล้ามเนื้อ แต่คุณยังสามารถประหยัดค่าเดินทางได้อีกด้วย

 

  • การทำงานที่บ้าน เช่น ทำความสะอาดบ้าน ล้างรถ ซักผ้า หรือปลูกต้นไม้ เป็นกิจกรรมที่ออกกำลังกายที่ดีและมีประโยชน์ ไม่เพียงแค่คุณจะได้เหงื่อซึมและออกกำลังกาย แต่ยังช่วยให้บ้านของคุณสะอาดและน่าอยู่อีกด้วย

 

ลองปรับคำแนะนำเหล่านี้ให้เข้ากับกิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณ เพื่อช่วยให้การออกกำลังกายกลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตที่คุณทำได้โดยง่ายและไม่เสียเวลาเพิ่มขึ้น

ออกกำลังกายสำหรับคนขี้เกียจ

เปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นฟิตเนส How to ออกกำลังกายแบบคนขี้เกียจ

การออกกำลังกายสามารถทำได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือแม้แต่ในคอนโดมิเนียม เพียงแค่ใช้ท่าบริหารง่ายๆ และอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายที่มีอยู่ในบ้านของคุณ เช่น

  • ท่าสควอท (Squat): การกางขาเท่าความกว้างของสะโพกแล้วเหยียดแขนไว้ด้านหน้า พร้อมกับงอเข่าและดันสะโพกไปด้านหลังจนรู้สึกกล้ามเนื้อต้นขาเกร็ง คุณยังสามารถเพิ่มความยากด้วยการใช้ขวดน้ำที่มีน้ำหนักเหมาะสมในมือทั้งสองข้าง ในขณะที่คุณย่อตัวลงให้งอแขนแนบลำตัว และยืดตัวขึ้นให้แขนตรง ทำเซตละ 10 ครั้ง 2-3 เซต

 

  • ท่าแพลงค์ (Plank): การเริ่มต้นด้วยการนอนคว่ำแล้วเหยียดตัวตรงและกระตุ้นศีรษะและคอให้ลอยขึ้นจากพื้น ตั้งศอกทั้งสองข้างให้ห่างกันพอดีกับช่วงไหล่ จากนั้นค่อยๆ ยันตัวและยกสะโพกขึ้น เกร็งลำตัวและคอให้อยู่ในระนาบเดียวกัน รวมถึงสะโพกและหน้าท้อง คุณสามารถค้างไว้ประมาณ 30-60 วินาที

 

  • ท่าวิดพื้น (Push-up): ตั้งท่าวิดพื้นโดยเว้นระยะห่างของมือให้เท่าความกว้างของไหล่ งอศอกเพื่อลดตัวลงและดันกลับขึ้น โดยพยายามให้ตัวตรงตลอดเวลา คุณสามารถวางมือบนขั้นบันไดหรือโซฟาสำหรับผู้ฝึกใหม่ ทำเซตละ 10 ครั้ง 2-3 เซต ท่าวิดพื้นจะช่วยให้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวทั้งหมด (Core Muscle) แข็งแรงขึ้น

 

  • ออกกำลังกายตามยูทูป: หากคุณไม่สะดวกที่จะเข้าร่วมคลาสเต้นซุมบ้า ลาติน หรือโยคะ คุณสามารถค้นหาวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายบนเว็บไซต์ YouTube และทำท่าเต้นหรือท่าเต้นที่คุณสนใจได้ โดยเพลิดเพลินกับการเต้นตามได้อย่างสนุกสนาน

สรุป เคล็ดลับการออกกำลังกายสำหรับคนขี้เกียจ

ในบทความนี้ เราได้แนะนำเคล็ดลับและวิธีการออกกำลังกายสำหรับคนขี้เกียจที่จะช่วยให้คุณสามารถออกกำลังกายได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพในบ้านของคุณ สิ่งสำคัญคือ ออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องซับซ้อนหรือใช้เวลามาก คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการทำกิจกรรมเล็กๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น การเดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ หรือการขยับร่างกายเพิ่มเติมในที่ทำงานหรือบ้าน เพียงแค่คุณมีความตั้งใจและลองปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตให้เข้ากับการออกกำลังกายตามด้านบน วิตามินสำหรับผู้ออกกำลังกาย เพียงเท่านี้การออกกำลังกายจะกลายเป็นเรื่องสะดวกและเข้ากับวิถีชีวิตของคุณได้อย่างราบรื่น และเห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงแน่นอนค่ะ

นูสกินโปรโมชั่น