วิธีทําให้รักแร้ขาว

วิธีทําให้รักแร้ขาว? บอกลารักแร้ดำแบบเร่งด่วนด้วย 7 วิธีง่ายๆ

รักแร้ดำเป็นปัญหากวนใจสาวๆ หลายคน ไม่ว่าจะใส่เสื้อแขนกุด เสื้อกล้าม หรือเดรสเปิดไหล่ ก็รู้สึกไม่มั่นใจ อยากจะยกแขนสูงๆ แบบไม่ต้องอายใคร สาเหตุของรักแร้ดำนั้นมีหลายปัจจัย อาจเป็นเพราะกรรมพันธุ์ ฮอร์โมน หรือการกำจัดขนด้วยวิธีที่ไม่เหมาะสม เช่น การถอน การโกน การแว็กซ์ เป็นต้น

แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามี 7 วิธีง่ายๆ ช่วยให้รักแร้ขาวขึ้นแบบเร่งด่วน ทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน รับรองว่าเห็นผลจริง!

วิธีทําให้รักแร้ขาว

สารบัญ

7 ววิธีทําให้รักแร้ขาว แบบธรรมชาติ

1. ดูแลความสะอาดผิวใต้วงแขน

รักแร้ดำอาจเกิดจากสิ่งสกปรกและแบคทีเรียที่สะสมใต้วงแขน ดังนั้นจึงควรทำความสะอาดผิวใต้วงแขนอย่างสม่ำเสมอ ใช้สบู่อ่อนๆ ล้างทำความสะอาด เน้นบริเวณซอกรักแร้และรอยพับให้ดี จากนั้นใช้ทิชชู่เช็ดให้แห้ง

วิธีทําให้รักแร้ขาว

2. หลีกเลี่ยงการกำจัดขนที่ทำร้ายผิว

การกำจัดขนรักแร้ด้วยวิธีผิดวิธี เช่น การโกน การถอน หรือการแว็กซ์ อาจทำให้ผิวใต้วงแขนระคายเคืองและคล้ำขึ้นได้

วิธีกำจัดขนรักแร้ที่ปลอดภัยและช่วยให้รักแร้ขาวขึ้น สามารถทำได้ดังนี้

  1. เลเซอร์กำจัดขน
  2. กำจัดขนด้วยครีมกำจัดขน
  3. แว็กซ์กำจัดขนแบบเย็น

เคือง และเกิดรอยดำได้ ดังนั้นจึงควรเลือกใช้วิธีกำจัดขนที่อ่อนโยนต่อผิว เช่น การเลเซอร์ การดัดขน เป็นต้น

3. สครับผิวใต้วงแขนเป็นประจำ

การสครับผิวใต้วงแขนจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป เผยผิวใหม่ที่ขาวกระจ่างใสขึ้น สามารถใช้ผลิตภัณฑ์สครับผิวสำเร็จรูป หรือจะผสมส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น มะขามเปียก น้ำตาลทรายแดง เบกกิ้งโซดา เป็นต้น นำมาขัดเบาๆ บริเวณรักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก หรือใช้ Liquid Body Lufra (ลิควิด บอดี้ ลูฟรา) สคลับผิวใสเรียบเนียน เพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สิ่งสกปรก และน้ำมันส่วนเกินที่อยู่บนผิว ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยให้ผิวเนียนลื่น และไม่รู้สึกกระคายเคืองหรือแห้งตึงหลังการใช้

4. เลือกใช้ครีมทารักแร้ขาว

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ครีมทารักแร้ขาววางจำหน่ายมากมาย ให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยปรับสีผิว เช่น กรดผลไม้ วิตามินซี อัลฟาอาร์บูติน เป็นต้น ทาเป็นประจำเช้า-เย็น จะช่วยให้รักแร้ขาวขึ้น

หรือใช้ SCION WHITENING ROLL ON โรลออนระงับกลิ่นกายสูตรเพื่อผิวแลดูขาวเรียบเนียน อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ และวิตามิน ช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ และฟื้นฟูผิวใต้วงแขนให้แลดูกระจ่างใสขึ้น (วงแขนดูขาวขึ้น) โดยไม่ทิ้งคราบเหลืองบนเสื้อผ้า ผสานสารแอนตี้แบคทีเรีย ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียใต้วงแขน ที่เป็นสาเหตุการเกิดกลิ่นกาย เพื่อผิวใต้วงแขนแลดูเรียบเนียนกระจ่างใสน่าสัมผัส  เพื่อความมั่นใจยาวนานตลอด 24 ชม.

5. เลี่ยงการใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่น

เสื้อผ้าที่รัดแน่นอาจทำให้เกิดการเสียดสีกับผิวใต้วงแขน ส่งผลให้ผิวคล้ำลงได้ ดังนั้นจึงควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี และไม่รัดแน่นเกินไป

6. ลดน้ำหนัก

น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอาจทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้ผิวคล้ำลง ดังนั้นจึงควรควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ

7. ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ

การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอจะช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย และช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งขึ้น แนะนำให้ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว

วิธีทําให้รักแร้ขาว

วิธีขัดรักแร้ขาวแบบธรรมชาติ

นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์สครับผิวสำเร็จรูปแล้ว ยังสามารถขัดรักแร้ขาวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติได้อีกด้วย ดังนี้

  • มะขามเปียก มีกรดผลไม้ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น สามารถทำได้โดยนำมะขามเปียกมาคั้นเอาน้ำ ผสมกับน้ำผึ้งในอัตราส่วน 1:1 คนให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดรักแร้เบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก
  • น้ำตาลทรายแดง ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น สามารถทำได้โดยนำน้ำตาลทรายแดงมาผสมกับน้ำมะนาวในอัตราส่วน 1:1 คนให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดรักแร้เบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก
  • เบกกิ้งโซดา มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป และช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ สามารถทำได้โดยผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำในอัตราส่วน 1:1 คนให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดรักแร้เบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก

ข้อควรระวัง

  1. ไม่ควรขัดรักแร้ถูแรงเกินไป เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้
  2. ควรหลีกเลี่ยงการขัดรักแร้ในช่วงที่ผิวกำลังระคายเคืองหรืออักเสบ
  3. ควรทาครีมบำรุงผิวหลังขัดรักแร้ทุกครั้ง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

สรุป วิธีทําให้รักแร้ขาวแบบเร่งด่วน

รักแร้ดำเป็นปัญหาที่แก้ได้ไม่ยาก หากทำตามวิธีเหล่านี้อย่างสม่ำเสมอ รับรองว่ารักแร้ของคุณจะขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

นูสกินโปรโมชั่น