สวัสดีค่ะวันนี้แอดมินจะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จัก วิตามินบีรวมเป็นvitaminที่ประกอบไปด้วยvitaminบีหลายชนิด ซึ่งใช้เพื่อบำรุงสุขภาพและฟื้นฟูร่างกาย แม้ว่าปกติร่างกายจะได้รับvitaminบีจากการรับประทานอาหารอยู่แล้ว แต่ในบางครั้งก็อาจไม่เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ อีกทั้งวิถีชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบัน ร่างกายจึงอาจขาดvitaminและส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ ดังนั้น ผลิตภัณฑ์vitaminบีรวมอาจเข้ามามีส่วนช่วยให้ร่างกายได้รับvitaminบีอย่างเพียงพอ

vitaminบีเป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกายและระบบประสาท โดยจัดเป็นvitaminที่ละลายในน้ำได้ดีและมักไม่สะสมภายในร่างกาย คนเราจึงจำเป็นต้องได้วิตาบินบีอย่างเพียงพอในทุก ๆ วัน เพื่อสุขภาพที่ดี ในปัจจุบันมีการนำvitaminบีชนิดต่าง ๆ มารวมอยู่ในเม็ดเดียวกันหรือที่รู้จักกันดีว่าเป็นvitaminบีรวม ซึ่งง่ายต่อการรับประทาน และแต่ละชนิดก็มีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป หากอยากทราบว่าvitaminตัวไหนช่วยอะไรได้บ้าง เท่าที่เราหลายๆ คนเคยเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ในสมัยเด็กๆ vitaminบีเป็นvitaminที่ช่วยป้องกันอาการเหน็บชา และโรคปากนกกระจอก ซึ่งไม่ผิดค่ะ แต่จริงๆ แล้วคุณประโยชน์ของvitaminบียังมีอะไรที่มากกว่านั้น ทั้งแต่ละชนิดก็ให้สรรพคุณที่แตกต่างกันออกไปอีก

 

วิตามิน

 

ในวิตามินบีรวม มีอะไรบ้าง ?

vitaminบีรวมที่พบบ่อยเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีvitaminบีตั้งแต่ 3 ชนิดขึ้นไปเป็นส่วนประกอบ และในบางผลิตภัณฑ์ก็อาจมีส่วนประกอบของvitaminบีถึง 8 ชนิด ดังนี้

  • vitaminบี 1 มีอีกชื่อว่าไธอามีน (Thiamine) จะมีหน้าที่ในกระบวนการสร้างพลังงานจากสารอาหารในร่างกาย อีกทั้งช่วยให้สมองและระบบประสาททำงานได้ดีขึ้น ช่วยบำรุงระบบประสาท บำรุงสมอง ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโต บำรุงกล้ามเนื้อ ช่วยให้หัวใจทำงานเป็นปกติ สามารถรักษาโรคงูสวัดและเหน็บชาได้ บรรเทาอาการเมารถ เมาเรือ หรือเมาเครื่องบินได้ โดยพบมากในข้าวกล้อง จมูกข้าวสาลี นมถั่วเหลือง ถั่ว งา เมล็ดทานตะวัน และเนื้อหมู

 

  • vitaminบี 2 หรือไรโบฟลาวิน (Riboflavin) ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย สร้างพลังงานให้กับร่างกายจากกระบวนการย่อยอาหาร ช่วยบำรุงผิวพรรณ เส้นผม และเล็บ มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างการเจริญเติบโตและระบบสืบพันธุ์ ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น ลดอาการอ่อนล้าของสายตาจากการทำงาน ลดความเจ็บปวดจากอาการไมเกรน ซึ่งไรโบฟลาวินนั้นพบมากในเห็ด ผักใบเขียวอย่างบรอกโคลีและผักโขม ไข่ไก่ เนื้อวัว เครื่องในสัตว์ 

 

  • vitaminบี 3 หรือไนอะซิน (Niacin) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนชะลอการเสื่อมของร่างกาย เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเอนไซม์ในร่างกาย เสริมการทำงานของสมอง มีส่วนสำคัญในการช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในร่างกายให้ลดลง ช่วยเผาผลาญไขมัน ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ลดอาการวิงเวียนศีรษะของโรคน้ำในหูไม่เท่ากันโดยไนอะซินพบได้ในข้าวกล้อง ปลาทูน่า ถั่วลิสง เนื้อไก่ ตับและปลาแซลมอน

 

  • vitaminบี 5 หรืออีกชื่อหนึ่ง คือ กรดแพนโทเทนิก (Pantothenic Acid) นอกจากจะช่วยในกระบวนการย่อยอาหารแล้ว ยังช่วยในการสร้างและสลายไขมัน เสริมสร้างการผลิตฮอร์โมน รวมทั้งช่วยบำรุงผม เล็บ ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายป้องกันอาการอ่อนเพลีย ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ รักษาอาการเหน็บชาที่มือและเท้าและผิวให้สุขภาพดีขึ้นด้วย กรดแพนโททินิกพบได้ในข้าวกล้อง อาหารทะเล เครื่องใน นม ไข่ และโยเกิร์ต เมล็ดทานตะวัน เห็ด มันฝรั่ง บรอกโคลี

 

  • vitaminบี 6 หรือ ไพริดอกซีน (Pyridoxine) ช่วยในกระบวนการเมตาบอลิซึมในร่างกายเสริมสร้างการผลิตเม็ดเลือดแดง อีกทั้งยังกระตุ้นการสร้างสารสื่อประสาทและอาจช่วยปรับสมดุลทางอารมณ์ให้ดีขึ้น ป้องกันการเกิดนิ่วในไต ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ ทำให้ร่างกายดูดซึมโปรตีนและไขมันได้ดียิ่งขึ้น ป้องกันโรคทางประสาทและโรคผิวหนังบางชนิด และช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกายได้ โดยvitaminบี 6 พบมากในเครื่องในสัตว์ อกไก่ มันฝรั่ง กล้วย และถั่วลูกไก่

 

  • vitaminบี 7 หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ ไบโอติน (Biotin) จัดเป็นสารอาหารสำคัญที่มีส่วนในการบำรุงสุขภาพและร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นเล็บ เส้นผม ผิวหนัง ดวงตา และสมอง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ ไบโอตินนั้นมักพบได้จากอาหารอย่างไข่แดง ตับ ไต ถั่วลิสง อัลมอนด์ ถั่วเหลือง ดอกกะหล่ำ หรือกล้วย

 

  • vitaminบี 9 หรือ โฟเลท (Folate) เป็นสารอาหารที่ขาดไม่ได้ในผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ เพราะโฟเลทมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างพัฒนาการของทารกในครรภ์ คุณแม่ที่ได้รับโฟเลทอย่างเพียงพออาจลดความเสี่ยงของความผิดปกติของทารกในระหว่างตั้งครรภ์ สำหรับคนทั่วไปก็เป็นสารอาหารที่จำเป็นเช่นกัน เพราะช่วยเพิ่มการสร้างเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาว จึงทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดีขึ้นและลดความเหนื่อยล้าจากภาวะโลหิตจาง ช่วยบำรุงผิวพรรณ แก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ป้องกันแผลร้อนใน พยาธิในลำไส้ และอาการแพ้จากอาหารเป็นพิษ หากรับประทานร่วมกับพาบา (PABA) และvitaminบี 5 ช่วยชะลอให้ผมขาวช้าลงได้ โดยโฟเลทสามารถพบได้ในตับ ถั่ว ไข่ มะละกอ กล้วย อะโวคาโด ผักใบเขียวอย่างผักปวยเล้งและบรอกโคลี

 

  • vitaminบี 12 หรือโคบาลามีน (Cobalamin) มีส่วนช่วยในการลดความเสี่ยงด้านปัญหาสุขภาพต่าง ๆ เช่น ภาวะเลือดจาง ภาวะผิดปกติระหว่างตั้งครรภ์ โรคสมองเสื่อม และภาวะผิดปกติทางอารมณ์ โดยโคบาลามีนนั้นมีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง อีกทั้งยังทำปฏิกิริยากับสารสื่อประสาทที่มีผลต่ออารมณ์ในทางที่ดีขึ้น บำรุงระบบประสาท ทำให้ระบบประสาทแข็งแรง เพิ่มสมาธิ ความจำ และการทรงตัว บรรเทาอาการหงุดหงิด ลดความเครียด เพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกาย และสามารถทำให้ร่างกายนำไขมัน โปรตีน และคาร์โบไฮเดรตไปใช้ได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย การรับvitaminบีเข้าสู่ร่างกายให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ควรรับประทานทุกชนิดควบคู่กันไป เนื่องจากvitaminบีแต่ละชนิดจะทำงานเสริมประสิทธิภาพซึ่งกันและกัน โดยพบได้มากในอาหารประเภทไข่ เนื้อสัตว์ ตับ ปลา นม โยเกิร์ต หรือชีส

 

ดังนั้น วิตามินบีรวมจึงถือเป็นการรวมเอาประโยชน์ของสารอาหารเหล่านี้เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนในแต่ละวัน ส่งผลให้ร่างกายและระบบประสาทสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ บางผลิตภัณฑ์ยังมีการนำvitaminและแร่ธาตุที่มีประโยชน์อื่น ๆ อย่างvitaminซี แคลเซียม แมกนีเซียม และสังกะสี มาผสานเข้ากับvitaminบีรวม เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการดูดซึมสารอาหารต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกายหรือเสริมสุขภาพในด้านอื่นเพิ่มเติม

การได้รับvitaminบีครบถ้วนทุกชนิดในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มีชนิดใดมากหรือน้อยเกินไป จะทำให้เราได้รับประโยชน์จากวิตามิบีอย่างเต็มที่ และมีสุขภาพที่แข็งแรงได้ในที่สุดค่ะ

 

Lifepak ได้รับคัดเลือกให้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

สำหรับนักกีฬาระดับโลก โอลิมปิค เกมส์ 6 ครั้งติดต่อกัน ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย ไร้สารกระตุ้น ไม่มีสารตกค้างร่างกายและสุขภาพดีขึ้นแน่นอน

นักกีฬาที่ทาน เช่น คุณปิยะพงษ์ ผิวอ่อน คุณโจ้ สืบศักดิ์ ผันสืบ คุณต่อลาภ เสฎฐโสธรนักกีฬาเหรียญทองว่ายน้ำเอเชี่ยนเกมส์ คุณณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ นักแข่งรถอาชีพ ดร.ฐะนีย์นาถ ทองสิมา , คุณเชิดศักดิ์ ชัยบุตรอดีตโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย และสโมสรการท่าเรือ เพราะฉะนั้นแน่ใจได้เลยว่าไม่มีสารตกค้างแน่นอน

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงในระยะยาว เพราะครบถ้วนด้วยสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง วิตามิน เกลือแร่ และสารไฟโต นิวเทรียนท์ (สารสกัดจากพืช ผัก ผลไม้) ในปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกายและร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้เต็มที่ สามารถทานต่อเนื่องได้ โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ราคาไม่แพงอย่างที่คุณคิด เมื่อเปรียบเทียบกับการกินอาหารเสริมยี่ห้ออื่นๆ ที่ต้องกินหลายอย่าง แต่ Lifepak เป็นอย่างเดียวที่รวมครบไว้ในหนึ่งเดียว

ประโยชน์ของ Lifepak ไลฟ์แพ็ก

1.รวมคุณค่า 5 สูตร สารอารอาหาร 44 ชนิด ครบถ้วนด้วยสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง และสารอาหารอื่นๆ
2. ปกป้องการเสื่อมของเซลล์ สาเหตุหนึ่งของการเกิด โรคมะเร็ง หัวใจ เบาหวาน ความดัน ระบบภูมิคุ้มกัน การแก่ก่อนวัย และสาเหตุของการเกิดโรคอีกกว่า 200 ขนิด
3. ป้องกันโรคหัวใจ ส่งเสริมระบบการไหลเวียนของเลือด ลดคลอเลสเตอรอลในร่างกาย
4. ป้องกันโรคเบาหวาน ดูแลการเผาผลาญกลูโคส และอินซูลินที่ควบคุมน้ำตาลในร่างกาย
5. ป้องกันการเป็นภูมิแพ้ การเป็นหวัด เสริมการทำงานของภูมิคุ้มกัน
6.เสริมสร้างกระดูกและฟัน การอักเสบของเหงือก เลือดออกตามไรฟัน
7.ส่งเสริมสุขภาพให้แข็งแรงในระยะยาว
8.การนอนหลับดีขิ้น ตื่นขึ้นมา รู้สึกสดชื่น ไม่เพลีย

 

วิตามินบี ไลฟ์แพค

 

สนใจสั่งซื้อ/สอบถามเพิ่มเติม
Line @ : @gsgbguru (มี @ ด้วยนะคะ)

โทร : 062-696-6596

addline1

นูสกินโปรโมชั่น