5 อาหารว่างโปรตีนสูง อิ่มอร่อย สุขภาพดี ช่วยให้อิ่มท้องนาน

หิวระหว่างมื้อแต่ไม่อยากทานอะไรที่ทำให้อ้วน? บทความนี้ขอเสนอ 5 อาหารว่างโปรตีนสูง อิ่มอร่อย สุขภาพดี ทานแล้วช่วยให้อิ่มท้องนาน ช่วยให้มีพลังงานระหว่างวัน และยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออีกด้วย เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ คนลดน้ำหนัก และคนชอบออกกำลังกาย

อาหารโปรตีนสูง

สารบัญ

อาหารว่างโปรตีนสู​งคืออะไร

อาหารว่างโปรตีนสูง คือ อาหารที่มีปริมาณโปรตีนสูง เหมาะสำหรับการทานระหว่างมื้อเพื่อช่วยให้อิ่มท้องนาน ช่วยให้มีพลังงานระหว่างวัน และยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออีกด้วย ซึ่งโปรตีนเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ควบคุมน้ำหนัก และสร้างฮอร์โมนต่างๆ ร่างกายต้องการโปรตีนประมาณ 0.8 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมต่อวัน

อาหารโปรตีนสูง

แหล่งอาหารว่างโปรตีนสูงชั้นดี ทานง่าย อร่อย อิ่มท้อง

 1. ไข่ต้ม

ไข่ต้มเป็นอาหารว่างที่หาทานง่าย สะดวก และราคาถูก ไข่ 1 ฟองให้โปรตีนประมาณ 6 กรัม ไขมันดี และวิตามินต่างๆ มากมาย ไข่ต้มสามารถทานเปล่าๆ หรือทานคู่กับน้ำพริก ผักสด หรือแซนด์วิชก็อร่อย

 1. อกไก่ย่าง

อกไก่ย่างเป็นอาหารว่างโปรตีนสูง ไขมันต่ำ อกไก่ 100 กรัม ให้โปรตีนประมาณ 23 กรัม เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักและต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ อกไก่ย่างสามารถทานเปล่าๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว หรือทำเป็นอกไก่แซนด์วิชก็อร่อย

 1. โยเกิร์ตกรีก

โยเกิร์ตกรีกเป็นโยเกิร์ตที่ผ่านกรรมวิธีการกรองเอาเวย์ออก ทำให้มีโปรตีนสูงกว่าโยเกิร์ตทั่วไป โยเกิร์ตกรีก 1 ถ้วย ให้โปรตีนประมาณ 15-20 กรัม เหมาะสำหรับคนต้องการทานอาหารว่างที่มีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ และแคลเซียมสูง โยเกิร์ตกรีกสามารถทานเปล่าๆ ทานคู่กับผลไม้ ถั่ว หรือธัญพืชก็อร่อย

 1. ถั่วต่างๆ

ถั่วต่างๆ เช่น อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถั่วลิสง ถั่วแระญี่ปุ่น ล้วนเป็นอาหารว่างโปรตีนสูง ไขมันดี ใยอาหาร และวิตามินต่างๆ ถั่ว 1 กำมือ ให้โปรตีนประมาณ 5-7 กรัม เหมาะสำหรับคนต้องการทานอาหารว่างที่อิ่มท้องนาน ถั่วต่างๆ สามารถทานเปล่าๆ ทานคู่กับสลัด หรือใส่ในโยเกิร์ตก็อร่อย

 1. เวย์โปรตีน

เวย์โปรตีนเป็นอาหารเสริมโปรตีนที่ผลิตจากนมวัว เหมาะสำหรับคนต้องการทานโปรตีนอย่างรวดเร็ว เวย์โปรตีน 1 ช้อนตวง ให้โปรตีนประมาณ 18-25 กรัม เวย์โปรตีนสามารถชงกับน้ำ นม หรือน้ำเต้าหู้ ทานเป็นอาหารว่างระหว่างมื้อ หรือทานหลังออกกำลังกาย

อาหารโปรตีนสูง

5 ไอเดียเมนูอาหารว่างโปรตีนสูง

 • ไข่ต้มยางมะตูม ราดด้วยน้ำพริกเผา
 • อกไก่ย่างฉีก ใส่ในแซนด์วิชโฮลวีต
 • กรีกโยเกิร์ตใส่ผลไม้สด โรยกราโนล่า
 • ถั่วอัลมอนด์อบเกลือ ทานคู่กับโยเกิร์ต
 • เวย์โปรตีนปั่นกับกล้วย นม และผักโขม

อิ่มอร่อย สุขภาพดี กับอาหารโปรตีนสูง ทีอาร์ไนน์ตี้ เชค (TR90 Shake)

ท้อแท้กับการควบคุมน้ำหนัก? กังวลเรื่องแคลอรี่? ต้องการโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ?

ทีอาร์ไนน์ตี้ เชค (TR90 Shake) ตัวช่วยใหม่สำหรับการดูแลสุขภาพและรูปร่าง ให้คุณอิ่มอร่อย สุขภาพดี โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแคลอรี่

อาหารโปรตีนสูง

TR90 Shake คืออะไร?

ทีอาร์ไนน์ตี้ เชค เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมรูปแบบผง ชงดื่มง่าย อุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพสูงจากเวย์โปรตีน คอนเซนเทรต และใยอาหารจากถั่วเหลือง ให้พลังงานเพียง 200 แคลอรี่ต่อซอง เหมาะสำหรับผู้ต้องการควบคุมน้ำหนัก เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และดูแลสุขภาพโดยรวม

ทำไมต้องเลือก TR90 Shake?

 • โปรตีนสูง: ให้โปรตีน 18 กรัมต่อซอง ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ และช่วยให้อิ่มท้องนาน
 • แคลอรี่ต่ำ: ให้พลังงานเพียง 200 แคลอรี่ต่อซอง เหมาะสำหรับผู้ต้องการควบคุมน้ำหนัก
 • ใยอาหารสูง: ช่วยให้อิ่มท้องนาน ระบบขับถ่ายดีขึ้น
 • ส่วนผสมจากธรรมชาติ: ปลอดภัย ไร้สารก่อภูมิแพ้
 • สะดวก รวดเร็ว: ชงดื่มง่าย พกพาสะดวก

เหมาะกับใคร?

 • ผู้ต้องการควบคุมน้ำหนัก
 • ผู้ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
 • ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ
 • ผู้ท่ีต้องการทานอาหารว่างเพื่อสุขภาพ
 • ผู้ท่ีต้องการทานอาหารเช้าแบบเร่งด่วน

อย่ารอช้า! เริ่มต้นดูแลสุขภาพและรูปร่างของคุณให้ดีขึ้นด้วย ทีอาร์ไนน์ตี้ เชค หรือแนะนำทีอาร์โก TRGO PROTEIN+ โปรตีนเสริมจากพืช รสชานมไข่มุก ทางเลือกใหม่ของคนแพ้นม อิ่มอร่อย สุขภาพดี โดยไม่ต้องกังวล

สรุป อาหารว่างโปรตีนสูง

อาหารว่างโปรตีนสูงเหล่านี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนต้องการทานอาหารว่างที่มีประโยชน์ อิ่มอร่อย สุขภาพดี ทานแล้วช่วยให้อิ่มท้องนาน ช่วยให้มีพลังงานระหว่างวัน และยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออีกด้วย

ลองเลือกทานอาหารว่างโปรตีนสูงเหล่านี้แทนอาหารว่างทั่วไป รับรองว่าสุขภาพดีขึ้นแน่นอน

นูสกินโปรโมชั่น