วิตามินที่ควรกินทุกวัน

เพิ่มคุณภาพชีวิตด้วยวิตามินที่คุณควรกินทุกวัน! สุขภาพดีที่คุณไม่ควรพลาด

เพราะวิตามินและแร่ธาตุมีบทบาทสำคัญในการมีสุขภาพร่างกายที่ดี ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและลดความเสี่ยงในการเกิดโรค แม้ว่าการรับประทานอาหารที่มีโภชนาการสมดุลซึ่งอุดมด้วยผลไม้ ผัก เนื้อสัตว์ โปรตีนไม่ติดมัน และไขมันที่ดีต่อสุขภาพจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการได้รับสารอาหารที่จำเป็นเหล่านี้โดยตรง แต่บางคนอาจจำเป็นต้องเสริมอาหารด้วยวิตามินที่ควรกินทุกวันจากวิตามินหรือแร่ธาตุที่อาจได้รับไม่เพียงพอ

สารบัญ

vita 1

อาหารเสริมที่ควรกินทุกวันมีอะไรบ้าง

 1. วิตามินเอ: ช่วยบำรุงสุขภาพผิวหนัง ฟัน และการมองเห็น นอกจากนี้ยังสนับสนุนการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของกระดูกและการสืบพันธุ์
 2. วิตามินบี: มีวิตามินบี 8 ชนิด และมีบทบาทสำคัญในส่งเสริมระบบการเผาผลาญอาหาร การผลิตพลังงาน และการทำงานของเส้นประสาท มาดูกันว่าหน้าที่ของวิตามินบีแต่ละชนิดทำหน้าที่อะไรบ้าง:
  • วิตามินบี 1 (ไทอามีน): ช่วยเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตเป็นพลังงานและสนับสนุนการทำงานของเส้นประสาท
  • วิตามินบี 2 (ไรโบฟลาวิน): สำคัญต่อการสร้างพลังงานและการสร้างเม็ดเลือดแดง
  • วิตามินบี 3 (ไนอะซิน): ช่วยในการผลิตพลังงานและดูแลส่งเสริมการทำงานของระบบสุขภาพทางเดินอาหาร
  • วิตามินบี 5 (กรด pantothenic): สำคัญต่อการผลิตพลังงานและการสังเคราะห์ฮอร์โมนในร่างกาย
  • วิตามินบี 6 (ไพริดอกซิ): จำเป็นสำหรับการเผาผลาญกรดอะมิโนและการผลิตสารสื่อประสาท
  • วิตามินบี 7 (ไบโอติน): สำคัญต่อการเผาผลาญอาหาร และรักษาสุขภาพผิวหนังและเส้นผม
  • วิตามินบี 9 (โฟเลต): จำเป็นสำหรับการสังเคราะห์ DNA และการเจริญเติบโตของเซลล์ และสำคัญอย่างยิ่งในระหว่างตั้งครรภ์
  • วิตามินบี 12 (โคบาลามิน): จำเป็นต่อการสร้างเม็ดเลือดแดงและการทำงานของเส้นประสาท
 1. วิตามินซี: สารต้านอนุมูลอิสระที่สนับสนุนการทำงานของภูมิคุ้มกันและช่วยในการผลิตคอลลาเจน ซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพของผิวหนัง กระดูก และข้อต่อ
 2. วิตามินดี: สำคัญต่อสุขภาพกระดูก ระบบการทำงานของภูมิคุ้มกัน และการดูดซึมแคลเซียม วิตามินดีมีลักษณะเฉพาะเนื่องจากร่างกายสามารถผลิตได้เมื่อผิวหนังถูกแสงแดด แต่ก็สามารถรับได้จากการรับประทานอาหารและการเสริม
 3. วิตามินอี: สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหาย นอกจากนี้ยังสนับสนุนการทำงานของภูมิคุ้มกันและมีบทบาทในการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเรื้อรังได้
 4. วิตามินเค: จำเป็นต่อการแข็งตัวของเลือดและสุขภาพกระดูก วิตามินเคมีอยู่ 2 ชนิด ได้แก่ ชนิด K1 ซึ่งสามารถพบได้ในผักใบเขียว และชนิด K2 ซึ่งผลิตโดยแบคทีเรียในลำไส้
 5. แคลเซียม: สำคัญต่อสุขภาพกระดูก การทำงานของกล้ามเนื้อ และการส่งผ่านประสาท แคลเซียมพบได้ในผลิตภัณฑ์จากนม ผักใบเขียว อาหารและเครื่องดื่มเสริมอาหาร
 6. เหล็ก: ช่วยขนส่งออกซิเจนไปทั่วร่างกาย ธาตุเหล็กมีความสำคัญต่อการสร้างพลังงานและการสร้างเม็ดเลือดแดง พบในผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ธัญพืชเสริม และพืชตระกูลถั่ว
 7. แมกนีเซียม: สำคัญต่อการทำงานของเส้นประสาท การหดตัวของกล้ามเนื้อ และสุขภาพกระดูก แมกนีเซียมพบได้ในผักใบเขียว เมล็ดธัญพืช และถั่วเปลือกแข็ง
 8. สังกะสี: มีความสำคัญต่อการทำงานของภูมิคุ้มกัน การรักษาบาดแผล และการสังเคราะห์โปรตีน สังกะสีพบได้ในผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ถั่ว และเมล็ดพืช
วิตามินที่ควรกินทุกวัน

ข้อดีของวิตามินรวมคืออะไร ทำไมวิตามินควรกินทุกวัน?

วิตามินรวมคือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีวิตามินและแร่ธาตุรวมกัน โดยทั่วไปจะอยู่ในปริมาณที่แนะนำให้บริโภคมักจะใกล้เคียงกับปริมาณที่ร่างกายควรได้รับต่อวันอยู่แล้ว เพราะเนื่องจากวิถีการใช้ชีวิตและการกินในปัจจุบันหลายๆท่านอาจทานอาหารมื้อหลักแบบไม่ได้เน้นอาหารที่มีโภชนาการครบถ้วนในทุกๆมื้อ ดังนั้นการเสริมวิตามินจึงช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่พอเพียงตามที่ร่างกายต้องการ

 • วิตามินรวมสามารถช่วยเติมเต็มช่องว่างทางของการขาดสารอาหารบางชนิดในมื้ออาหารของคุณได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณได้รับวิตามินและแร่ธาตุไม่เพียงพอจากอาหารมื้อหลักที่ไม่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ หรือจากการที่รับประทานอาหารแบบจำกัด เช่น มังสวิรัติหรือมังสวิรัติ หรือผู้ที่มีโรคประจำตัวบางอย่างที่จำกัดการเลือกรับประทานอาหาร
 • สุขภาพโดยรวมดีขึ้น: การได้รับวิตามินและแร่ธาตุอย่างเพียงพอเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดี การเสริมวิตามินที่ควรกินทุกวันนั้นสามารถช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะรับสารอาหารที่จำเป็นเหล่านี้อย่างเพียงพอ ซึ่งสามารถสนับสนุนการทำงานของภูมิคุ้มกัน การผลิตพลังงาน สุขภาพกระดูก และสุขภาพด้านอื่นๆ
 • ความสะดวก: การรับประทานวิตามินรวมทุกวันเป็นวิธีที่สะดวกและง่ายในการได้รับสารอาหารที่จำเป็นหลากหลายชนิดในอาหารเสริมเพียงหนึ่งอย่าง
 • ในปัจจุบันวิตามินรวมหลายชนิดถูกผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับเพศและวัยต่างๆ เช่น ผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก หรือผู้ใหญ่ และอาจมีวิตามินและแร่ธาตุบางชนิดในปริมาณที่แตกต่างกันเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของแต่ละบุคคล
 • ลดความเสี่ยงของการขาดสารอาหาร: วิตามินรวมสามารถช่วยลดความเสี่ยงของการขาดสารอาหาร ที่สามารถนำไปสู่ปัญหาสุขภาพต่างๆได้ ตัวอย่างเช่น การขาดวิตามินซีสามารถนำไปสู่โรคเลือดออกตามไรฟัน ในขณะที่การขาดธาตุเหล็กสามารถนำไปสู่โรคโลหิตจางได้เช่นกัน
วิธีทานวิตามิน ที่ถูกต้อง

วิตามินรวม Lifepak อาหารเสริมที่ควรกิน ทุกวัน

Lifepak คือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนสุขภาพร่างกายอย่างครบถ้วนและยั่งยืน โดยสร้างเสริมด้วยวิตามิน 13 ชนิด, เกลือแร่ 11 ชนิด และสารไฟโตนิวเทรียนท์ 9 ชนิด ซึ่งสกัดจากพืช ผักและผลไม้ ทำให้ Lifepak เป็นวิตามินรวมสูตรสุขภาพที่ครบถ้วนที่สุด

Lifepak ผลิตภัณฑ์วิตามินรวมพื้นฐาน ที่จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมประโยชน์ให้เต็มที่ โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ จากการทานต่อเนื่อง

ตัวผลิตภัณฑ์สอดคล้องกับมาตรฐาน 6S ที่เทียบเท่ากับมาตรฐานการผลิตยา ทำให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประโยชน์ที่ได้รับ นอกจากนี้ “ไลฟ์แพค” ยังได้รับการยอมรับใน PDR ตำราแพทย์ปี 2010 ซึ่งเป็นหนังสือที่ถือว่าเป็นหลักฐานความน่าเชื่อถือ

ด้วยประโยชน์และความครบถ้วนของ Lifepak ทำให้เป็นตัวเสริมสุขภาพที่ควรอยู่ติดตัวเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีในระยะยาว สำหรับคุณและคนที่คุณรัก

ไม่เพียงแค่นั้นยังมีความสามารถในการป้องกันความเสื่อมของร่างกายที่เกิดจากการเข้าวัยและสิ่งแวดล้อม ทำให้คุณสามารถรักษาความแข็งแรงของร่างกายได้ในระยะยาว และสามารถป้องกันโรคต่างๆ ที่มากับการเปลี่ยนแปลงของวัย

Lifepak ได้รับการออกแบบมาเพื่อเหมาะสมกับทุกเพศ และทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นที่ต้องการสารอาหารเพิ่มพลังในการเติบโต ผู้ใหญ่ที่ต้องการดูแลสุขภาพและรักษาความงาม วัยกลางคนที่ต้องการป้องกันการเสื่อมสภาพของร่างกาย หรือวัยชราอาหารเสริมผู้สูงอายุ อ่อนเพลีย ไม่มีแรง

ไลฟ์แพค

สรุป วิตามินที่ควรกินทุกวัน

สำหรับคนที่เริ่มต้องการดูแลสุขภาพด้วยวิตามินและเสริมอาหาร Lifepak เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเพื่อเสริมสร้างสุขภาพและการดูแลตัวเองในทุกๆ วัน ลองเพิ่ม Lifepak เข้าสู่วิธีการดูแลสุขภาพของคุณ แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่น่าประทับใจในร่างกายของคุณ

อาหารเสริมและวิตามินที่ควรกินทุกวันนั้นสามารถเป็นตัวช่วยที่เป็นประโยชน์ในการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุลได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ขาดสารอาหารหรือมีการควบคุมอาหารอยู่ ทำให้ลดโอกาสเสี่ยงที่ร่างกายจะขาดวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น นอกจากนี้ยังสะดวก รวดเร็วอีกด้วย หวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้จบลงคุณจะเข้าใจถึงประโยชน์ของการรับประทานวิตามินที่ควรกินในทุกวันไม่มากก็น้อย และจะสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับการเลือกดูแลสุขภาพที่ดีขึ้นได้ แนะนำว่าหากไม่แน่ใจ ให้พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพเสมอก่อนที่จะรับประทานอาหารเสริมเพื่อให้แน่ใจว่าวิตามินที่คุณเลือกทานนั้นปลอดภัยและเหมาะสมสำหรับคุณค่ะ

นูสกินโปรโมชั่น